Hướng dẫn toàn tập cách chọn bản đồ trong Đế Chế hiệu quả nhất

Hướng dẫn toàn tập cách chọn bản đồ trong Đế Chế hiệu quả nhất

Đế Chế là một tựa game gắn liền với “tuổi thơ dữ dội” của thế hệ 8x, 9x đầu đời. Thời điểm đó, mọi phòng net, quán game đều cài đặt Đế Chế. Tựa game này là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ. Dù đã ra đời khá lâu nhưng Đế Chế vẫn giữ được một vị trí nhất định trong thị trường game. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách chọn bản đồ trong Đế Chế hiệu quả nhất.

Map Đế Chế là gì?

Map đấu là yếu tố bắt buộc cần phải có đối với các tựa game hành động chiến thuật, game bắn súng, nhập vai,… Map (bản đồ) trong trò chơi là một không gian được thiết lập nhằm mục đích giúp các game thủ thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, bản đồ cũng là nơi để các gamer khám phá, tạo dấu ấn riêng trong map thuộc sở hữu của bản thân.

hieu ve ban do trong aoe
Hiểu về bản đồ trong AOE

Với tựa game huyền thoại Đế Chế, map chính là nơi để các game thủ xây dựng nên một “cơ ngơi”. Hay nói cách khác chính là “quốc gia” của bản thân mình. Tại map này, các game thủ sẽ xây dựng sự nghiệp, thiết lập mọi yếu tố như quân đội, người dân,… Tựa game đình đám này cho người chơi thấy được tính thực tế trong bản đồ của mình. Bên cạnh đó, map Đế Chế cũng phản ánh kỹ năng và chiến thuật của người chơi. Do đó, việc tìm hiểu cách chọn bản đồ trong Đế Chế là rất quan trọng.

Đế Chế có hệ thống map chia theo điều kiện thắng trận

Hệ thống bản đồ trong Đế Chế vô cùng đa dạng. Với AOE, người chơi có thể chọn bản đồ theo ý thích và tầm nhìn của bản thân. Bản đồ trong AOE được chia thành các mục dựa trên điều kiện của người thắng cuộc. Muốn chiến thắng trong tựa game này thì bạn cần đạt được một số điều kiện nhất định.

Đó có thể là yêu cầu tiêu diệt quân của kẻ địch hoặc hoàn thành một số các nhiệm vụ kèm theo của game.

Time limit

Khi kết thúc thời gian giới hạn, tiêu chuẩn để đánh giá đội thắng sẽ được thông báo. Đó có thể là đơn vị quân còn lại của người chơi. Hoặc cũng có thể là xét xem nhà chính còn hay không, là đời thứ mấy. Thậm chí là dựa vào số tài nguyên mà người chơi đã khai thác được.

Conquest

Điều kiện Conquest được rất nhiều game thủ lựa chọn trong AOE. Với lựa chọn này, bạn cần phải tiêu diệt hết các đối thủ, không để một ai sống sót. Hoặc những người chơi còn lại đầu hàng toàn bộ, trận đấu dừng lại và được tính là thắng.

Score

Score cũng là một cách chọn bản đồ trong Đế Chế khá hiệu quả. Bởi đây là chế độ tương đối đơn giản. Với Score thì bạn chỉ cần đạt điểm số cao nhất.  Số điểm này được tính dựa trên tài nguyên, công trình, quân số cũng như số quân địch mà bạn tiêu diệt được. Số điểm càng cao thì bạn càng có lợi.

he thong ban do chia theo dieu kien
Hệ thống bản đồ chia theo điều kiện

Các kích thước map trong Đế Chế

Ngoài việc lựa chọn điều kiện thắng thì các game thủ cũng cần chọn độ lớn của bản đồ. Nắm vững kích thước map cũng là một cách chọn bản đồ trong Đế Chế hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Độ lớn của map AOE được chia như sau:

Map Tiny

Là loại map mà các game thủ có thể chơi 1 vs 1. Map Tiny có thể dùng để luyện tập. Tuy nhiên, muốn đạt mức tối đa để xây quân tại đây thì tương đối khó. Tài nguyên của map này cũng rất hạn chế. Muốn chiến đấu trong Tiny thì người chơi phải có điểm mạnh về tốc độ.

Map Small

Kích thước của map này không lớn hơn Tiny là mấy. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là lượng tài nguyên ổn định. Với bản đồ Small, người chơi có thể đạt đời 3. Bên cạnh đó, các game thủ cũng có thể chơi 1vs1.

Map Medium

Map Medium chiếm ưu thế hơn 2 map trên bởi nó có thể chứa được 2 đơn vị quân. Thay vì 1vs1, người chơi có thể thêm 2 người, trong đó là 1 đồng đội và 1 kẻ thù để thi đấu 2 vs 2.

Map Large

Map Large nằm ở loại trung bình. Kích cỡ của map Large cho phép các game thủ chơi theo dạng 2 vs 2. Ở map này tài nguyên cũng như khả năng lên đời 3 cao hơn so với những map khác.

Map Huge

Với map Huge, game thủ AOE có thể chơi cùng 2 đồng đội. Đơn vị quân tại map này cũng được chia làm 3 vs 3. Tại map Huge, các giao tranh sẽ xảy ra liên tục với quy mô lớn. Nếu muốn giành chiến thắng thì bạn cần tập trung cao độ trong map này.

Một số loại bản đồ thông dụng nhất trong Đế Chế

Trong AOE, chỉ cần lập mạng là các game thủ có thể chọn map, quân để trải nghiệm tựa game đình đám này. Tuy nhiên, trong phần bản đồ, người chơi sẽ có các tùy chọn riêng. Một khi đã nắm rõ cách kích thước các map, tạo phòng thì đồng nghĩa với việc bạn đã làm quen với game khá lâu rồi. Để giành được lợi thế thì nắm được cách chọn bản đồ trong Đế Chế là rất quan trọng. Dưới đây là một số loại map thông dụng bạn có thể sử dụng.

Quần đảo nhỏ / Small Island

Bản đồ thi đấu gồm 4 đảo, tất cả các đảo cách biệt nhau bằng đại dương cũng như eo biển. Trên quần đảo nhỏ tài nguyên không nhiều. Muốn giành chiến thắng thì nhiệm vụ của người chơi là khai thác biển một cách hiệu quả.

quan dao nho gom 4 dao
Quần đảo nhỏ gồm 4 đảo

Quần đảo lớn / Large Island

Quần đảo lớn cũng tương tự như quần đảo nhỏ. Tuy nhiên, quần đảo này có nhiều tài nguyên cũng như khoáng sản hơn là Small Island.

Duyên hải / Coastal

Khác với quần đảo, duyên hải là lục địa lớn được phân chia bằng đường bờ biển. Bản đồ này khác với các bản đồ khác ở chỗ các game thủ có thể phát triển đồng thời nhiều yếu tố. Điển hình như bộ binh và hải quân tại duyên hải.

Nội địa / Inland

So với những map khác thì vai trò của bản đồ nội địa tương đối ít. Tuy nhiên, các game thủ vẫn có thể khai thác biển và phát triển tại bản đồ này nếu muốn.

Highland

Bản đồ này nằm hoàn toàn trên lục địa. Tại Highland, các game thủ AOE có thể phát triển bộ binh dựa vào khối tài nguyên, khoáng sản trên núi như vàng, đá,…

Lục địa / Continental

Có thể nói rằng, lục địa chính là một trong những map được ưa chuộng nhất trong Đế Chế. Bao quanh lục địa là biển, vì vậy người chơi có thể triển khai nhiều chiến thuật đa dạng. Đây cũng chính là điều mà các game thủ thích thú tại map Lục Địa. Sự đa dạng, phong phú về mặt chiến thuật khai thác tài nguyên sẽ giúp người chơi xây dựng được căn cứ của mình một cách nhanh chóng. Nhờ vậy mà việc huấn luyện quân lính cũng trở nên dễ dàng hơn. Ưu tiên map Lục địa cũng là một cách chọn bản đồ trong Đế Chế hiệu quả.

luc dia la map duoc nhieu nguoi lua chon
Lục địa là map được nhiều người lựa chọn

Địa Trung Hải / Medit

Map Địa Trung Hải gần như bị cắt làm đôi nhờ vào vùng biển nằm ở sâu bên trong lục địa. Với một bản đồ có địa hình như thế này thì người chơi có thể cố thủ để phát triển lên đời 3,4.

Hill country

Hill Country là dạng bản đồ núi được không ít game thủ sử dụng. Từ khi tạo ra map này, địa hình đồi núi của Hill Country chính là nơi giúp người chơi có thể xây dựng nên nghiệp lớn.

Narrows

Về cơ bản thì map này tương đối giống với các bản đồ Island. Điểm khác biệt duy nhất của Narrows với Island là giữa các vùng đất có đường mòn xuyên biển.

Ốc đảo / Oasis

Ốc đảo là bản đồ thi đấu trong khu vực sa mạc. Nơi đây khan hiếm về tài nguyên, đặc biệt là rừng.

Rivers

Lục địa lớn này bị chia cắt làm 3 bởi con sông. Nếu bạn là yêu thích chơi theo phong cách “Tam quốc” thì Rivers sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách chọn bản đồ trong Đế Chế hiệu quả dựa trên chính việc hiểu rõ về các map trong tựa game này. Chúc bạn lựa chọn được các map phù hợp để chiếm ưu thế nhé.

Phạm Huyền

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

EnglishVietnamese