Chia sẻ kinh nghiệm cách lên đời nhanh trong đế chế chuẩn xác nhất

Chia sẻ kinh nghiệm cách lên đời nhanh trong đế chế chuẩn xác nhất

Đối với những người chơi game AOE, đều mong muốn lên đời một cách nhanh chóng nhất. Vì nếu lên đời sớm, nó sẽ mang lại rất nhiều ưu thế và còn đánh giá về trình độ của các game thủ. Việc lên đời sớm còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây, guerrillamedia sẽ chia sẻ với các bạn cách lên đời nhanh chóng trong đế chế, để bạn có thể dễ dàng nắm được.

Chiến thuật cách lên đời nhanh trong đế chế

Cách đánh đế chế lên đời nhanh, trước tiên bạn cần phải nắm rõ các phím tắt ở trong game. Để có thể điều quân, xây nhà một cách nhanh chóng. Tiếp theo, bạn cần nắm rõ những điểm mạnh, điểm yếu của từng quân mà bạn lựa chọn. Để có thể dễ dàng điều khiển và dự trữ lương thực một cách hợp lý khi lên đời, xây nhà, lấy quân.

Ngay khi bước vào game, bạn hãy nhanh chóng cho 2 nông dân, đi đóng ngay nhà BE ( đây gọi là nhà dân). Cho 1 nông dân đi để dò đường. Sau khi dân thứ 5 ra đời thì bạn sẽ cho đi dò đường, ở một hướng khác để mở rộng bản đồ. Dân thứ 6 bạn cho ra đóng tiếp nhà BE.

Sau khi, đã tìm thấy bãi quả bạn hãy huy động 4  dân về bãi quả và đặt phím tắt là 1. Sau đó cho 2 dân tiếp tục xây nhà. Khi đã ổn định được lương thực, tiếp theo bạn hãy cho 1 dân tiếp tục đi dò đường. Các dân còn lại khi mới xin sẽ tập chung đóng nhà BE và đầu tư xây nhà BS để chặt gỗ. 

cach danh de che len doi nhanh nhat
Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

Số lượng dân chặt gỗ, tùy theo bạn có thể 5 đến 6 dân. Nếu như thừa dân hãy cho đi săn hươu hoặc voi để nạp thêm thực. Nếu bạn đã xây xong tất cả các nhà ở các bãi thực, mà thấy thừa gỗ, thì có thể đóng thêm một số nhà BS nữa. Sẽ mang lại lợi ích sau này.

Cách đánh đế chế nhanh, là hãy cố chia đều dân lấy thực, một cách hợp lý để sau khi lên đời 2. Bạn có thể đủ lực để lên đời 3 nhanh chóng.

Hướng dẫn lên đời nhanh trong AOE

Trong khi chơi game, sẽ có một số những yếu tố dưới đây để giúp bạn có những cách lên đời đế chế nhanh.

Bóng dò nông dân

Với bóng dò của dân, rất là quan trọng. Vì nó sẽ giúp cho bạn tìm lương thực và những vùng đất mới. Bạn sẽ phải điều hành 1 dân để đi dò, đối với dân Macedonia. Còn các quân khác, bạn có thể cử 2 dân đi dò đường. Để có thể đảm bảo có đủ lương thực để xin thêm dân, xây thêm nhà và để lên đời.

Cắm cờ cho dân

Đây là kỹ năng ít được các game thủ khi chơi AOE biết đến. Việc cắm cờ cho dân, giúp làm giảm các thao tác cho người chơi. Còn giúp cho nông dân có thể phản kháng lại khi bị sư tử tấn công.  Ở đây, các cao thủ sẽ dùng phím Shift + với các phím mũi tên để có thể cắm cơ. Đây cũng là một trong những cách chơi đế chế lên đời nhanh nhất bạn lên vận dụng

cach len doi de che nhanh
Cách lên đời đế chế nhanh

Xe dò SH

Nếu như trong game, bạn có thể tận dụng được xe dò, thì giống như việc thay cho nông dân đi dò đường. Bạn sở hữu chiếc xe dò đầu tiên, sẽ giúp tăng chỉ số điểm top xếp hạng, giúp tìm ra đội đối phương đang nằm ở khu vực nào.

Nhốt dân ăn quả

Kỹ năng này, nghe có vẻ rất lạ, nhưng thực ra nó rất quen thuộc. Việc nhốt dân sẽ giúp làm giảm thời gian di chuyển của nông dân, khi mang thực phẩm về nhà. Nông dân di chuyển gần hơn, sẽ làm tăng hiệu quả thu hoạch lên rất nhiều. Đồng thời thực phẩm cũng sẽ bị ép để tăng một cách nhanh chóng. Có một nhược điểm đó chính là, việc nhốt dân bạn sẽ phải tính toán một cách hợp lý. Nếu không nó sẽ bị phản tác dụng, và bạn muốn dân thoát ra thì phải phá nhà mới có thể thoát được.

Ưu tiên chặt gỗ 75

Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất, ngoài việc tìm kiếm lương thực, thì kiếm gỗ cũng là việc rất cần thiết. Việc xây dựng, nhà BS càng sớm thì sẽ cho bạn một khối lượng gỗ rất dồi dào. Phục vụ vào các nhu cầu xây nhà, lên đời và lấy quân. Đây là một trong những yếu tố để giúp cho việc ép lên đời.

Trên bản đồ sẽ có rất nhiều rừng cây để lấy gỗ. Nếu bạn tìm được rừng gỗ 75 thì chỉ cần một lượng gỗ nhỏ bạn đã thu hoạch được rất nhiều.Việc chặt những cây gỗ ít hơn, cùng thời gian như thế. Sẽ khiến cho nông dân phải di chuyển nhiều mà số lượng lại đạt được ít hơn.

Tìm đồ ăn theo chim chóc

cach danh de che len doi nhanh
Cách đánh đế chế lên đời nhanh

Kỹ năng này, có lẽ không được sử dụng nhiều và cũng có rất ít người biết đến. Đối với việc tìm đồ ăn theo chim chóc, đã có một bài kiểm tra với 10 lần đi theo chim. Để xác định được độ chuẩn xác nhất. Kết quả cuối cùng cho ra là 40% sẽ gặp được đồ ăn khi đi theo chim. 

Một số quân có lợi thế ép đời

Mỗi quân sẽ có một thế mạnh khác nhau, để giúp cho việc lên đời được nhanh chóng. Dưới đây là lợi thế của một số quân để có thể ép lên đời nhanh chóng.

Quân Persian

Cách lên đời nhanh trong đế chế khi sử dụng quân Persian, đó chính là quân này có tốc độ làm thịt hươu và voi rất nhanh. Vì vậy, mà việc lên đời nhanh chóng với quân Persian là rất dễ dàng.

Nếu như bạn chọn quân Persian để đánh, thì hãy nhanh chóng tìm ra những bãi hươu và bãi voi. Chúng sẽ giúp bạn có lượng lương thực dồi dào rất nhanh. Tuy vậy, bạn cũng nên để ý cho dân lấy cả gỗ nữa nhé. Để còn nhanh kích lên đời.

Quang Shang

Shang là quân được rất nhiều game thủ lựa chọn, vì số lương thực để mua dân sẽ ít hơn so với các quân khác.Việc dồn lương thực phục vụ cho các nhu cầu khác sẽ dễ dàng hơn. Hầu hết, khi cầm quân Shang các game thủ sẽ kích lên đời khi số dân đang ở đầu 8 hoặc đầu 9.

Số lượng lấy dân ở lúc ban đầu của quân Shang sẽ nhiều hơn các quân khác. Đây chính là lợi thế ban đầu, sẽ giúp bạn nhanh tìm được các tài nguyên để khai thác. 

Quân Palmyran

Quân Palmyran ngược lại với quân Shang khi mua dân phải bỏ ra một số lượng lương thực khá lớn. Lớn nhất trong game là 75 thực. Đầu tiên, việc lên đời khi đánh quân Palmyran sẽ là điều bất lợi. Khi bạn chỉ có 5 dân ở lúc ban đầu, vừa phải làm quả lại phải vừa đóng nhà BE.

cach len doi nhanh trong de che voi quan Palmyran
Sử dụng quân Palmyran trong AOE

Cách lên đời nhanh trong đế chế đối với quân Palmyran, đó chính là tốc độ di chuyển khi làm thực rất nhanh. Vì thế, mà việc ép lên đời  sẽ dễ dàng hơn so với lúc đầu khi ép lên đời. Ở đây người chơi, thường ép lên đời ở số lượng 16 đến 18 dân.

Kinh nghiệm ép đời của cao thủ đế chế AOE

Những cao thủ chơi game AOE sẽ có những kinh nghiệm ép lên đời theo cách riêng của mình. Nhưng có một số kinh nghiệm đều được các game thủ công nhận đó là:

  • Cần phải nhanh chóng tìm kiếm ra bãi quả khi bắt đầu vào game. Hãy cố gắng đóng nhà BG ở vị trí đẹp và tiện lợi nhất.
  • Tìm ra bãi hươu và lùa về gần nhà BS nhất, nên tìm thấy hươu ở phút thứ 4. 
  • Đóng nhà BS ở vị trí hợp lý nhất, để rút ngắn thời gian đi lại của dân và có thể ăn được nhiều gỗ nhất.
  • Nếu như bạn đã xây đủ các nhà, mà vẫn thừa gỗ. Thì nên đóng thêm mấy nhà BS nước, sẽ rất có lợi về sau.
  • Sau khi đã lên đời 2, hãy tập trung dồn dân để lấy thịt một cách thật nhanh. Để nhanh chóng lên đời.

 

Trên đây, là những kinh nghiệm cách lên đời nhanh trong đế chế mà chúng tôi muốn đưa đến cho các bạn. Hy vong, qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về những chiến thuật trong game AOE.

Phạm Huyền

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

EnglishVietnamese