Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình AOE ở Windows 7, 8 và 10

Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình AOE ở Windows 7, 8 và 10

Những người chơi game đặc biệt là đế chế AOE rất khó chịu khi màn hình bị co nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc chiến. Hiểu được điều đó, trong bài viết này guerrillamedia sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh full màn hình AOE ở Windows 7, 8 và 10 để cuộc chơi trở nên thú vị hơn.

Cách điều chỉnh full màn hình AOE ở Windows 7

Đế chế là một trò chơi thu hút đông đảo người tham gia. Tuy nhiên một số game thủ lại cảm thấy khó chịu khi màn hình bị co nhỏ lại làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ. Bởi không phải lúc nào vào game thì màn hình cũng ở chế độ full.

Nó có thể yêu cầu bạn cài đặt lại cấu hình hoặc sử dụng một phần mềm nào đó để điều chỉnh. Sau đây là chỉnh full màn hình đế chế AOE ở những người dùng win 7:

 • Bước 1: Để thực hiện cách chỉnh full màn hình AOE bước đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để vào Run. Khi hộp thoại Run mở ra bạn ấn chọn vào từ regedit. Sau đó nhấn OK để chọn hoặc có thể sử dụng phím Enter.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn vào mục HKEY_LOCAL_MACHINE ấn chọn SYSTEM.
 • Bước 3: Trong mục SYSTEM này các bạn tiếp tục chọn ControlSet001. Chọn tiếp Control và GraphicsDrivers.
 • Bước 4: Ở bước này bạn ấn chọn vào Configuration tại GraphicsDrivers. Khi đó trong hộp thoại xuất hiện dòng chữ dài: SAM0788HYTB900359_25_07DB_68^6B6C3CB05C06D1DE0B1A3B2C580F73E8 bạn chọn 00. Tiếp tục kích đúp vào 00 một lần nữa. Sau đó kíp đúp vào Scaling và tiến hành đổi giá trị 4 thành 3.
cach chinh full man hinh de che o win 7
Cách chỉnh full màn hình đế chế ở Win 7
 • Bước 5: Trở về bước 2 tại mục SYSTEM bạn chọn ControlSet002. Sau đó chọn tiếp Control và chọn GraphicsDrivers.
 • Bước 6: Khi ấn chọn GraphicDrivers xong các bạn thực hiện tiếp tục như gợi ý tại bước 4. Khi hoàn tất thao tác tức là bạn đã tự thực hiện cách chỉnh full màn hình AOE thành công rồi.

Cách điều chỉnh full màn hình chơi gảm ở window 8

Rất nhiều người thích chơi đế chế trên Win 8 bởi nó có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên trong trường hợp chơi muốn thực hiện cách chỉnh full màn hình AOE để trải nghiệm thú vị hơn bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Từ bước 1 cho tới bước 3 bạn thực hiện cách chỉnh full màn hình AOE tương tự như đã làm ở Win 7.
 • Bước 4: Bước này bạn thực hiện khác hơn một chút. Tại mục GraphicDrivers bạn ấn chọn Configuration sẽ thấy dòng chữ AUO183CO_01_0709_17^77348d75963EED9CA6 khác với ở Win 7. Bạn cũng chọn 00 và kích đúp tiếp vào 00 nhé!
kich dup vào scaling de chuyen doi gia tri 4 thanh 3
Kích đúp vào Scaling để chuyển đổi giá trị 4 thành 3
 • Bước 5: Bạn cũng kích đúp vào Scaling để chuyển đổi giá trị 4 thành 3. Ấn OK để kết thúc thao tác. Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc chỉnh full màn hình đế chế ở Win 8 rồi đấy. Còn đối với Win 10 thì sao nhỉ? Cùng theo dõi tiếp nào!

Cách điều chỉnh full màn hình chơi game ở Windows 10

Một số bạn dùng Win 10 khi cài đặt hay bị hiện tượng màn hình bị 2 dọc đen. Hoặc hình ảnh hiện lên sẽ theo tỉ lệ vuông chứ không được full HD. Điều này làm giảm sức hấp dẫn của trò chơi và khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu.

Đế chế là game đã được xếp vào dạng game đời cũ bởi nó ra đời cách đây khá lâu. Game này thường có cấu hình tương đối thấp, độ phân giản cũng thấp. Do đó, màn hình của bạn chưa chắc sẽ đúng tỉ lệ vời khung hình, nó có thể sẽ bị lệch tỉ lệ khiến cho việc điều chỉnh full màn hình tương đối khó.

Tình trạng này còn gặp ở nhiều game đời cổ khác như heroes 3. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh full màn hình AOE dành cho Win 10 chỉ với các bước hướng dẫn đơn giản sau:

 • Bước 1: Để thực hiện chỉnh full màn hình chơi đế chế ở win 10. Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập Regedit và kết thúc bằng nút OK
 • Bước 2: Tại mục  Registry Editor bạn chọn HKEY_LOCAL_MACHINE. Sau đó bạn ấn chọn tiếp vào SYSTEM. Tiếp tục ấn chọn ControlSet001 và click chuột vào Control. Mở GraphicsDrivers và chọn Configuration. Tại đây sẽ xuất hiện dòng chữ NOEDID_15AD_0405_00000000_000F0000_0  bạn ấn chọn 00. Sau đó ấn đúp vào 00. Chọn Scaling sau đó bạn ấn chuột vào modify.
chon scaling de chinh full man hinh choi de che
Chọn Scaling để chỉnh full màn hình chơi đế chế
 • Bước 3: Bạn thực hiện chuyển đối giá trị Hexadecimal thành Decimal. Tiếp đó bạn nhập Value data = 3 thay bằng 4 như trước. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách chỉnh full màn hình khi chơi đế chế rồi đấy.

Ngoài ra, nếu không thích cách này bạn có làm theo cách sau: Tại màn hình máy tính bạn ấn chuột phải. Nếu thấy Graphic Options ấn chọn vào đó. Tiếp theo ấn chọn Panel fit click chuột tiếp vào Scale Full Screen. Cách này cũng tương đối đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể chọn 1 trong hai cách trên để điều chỉnh full màn hình đối với Win 10.

Tuy nhiên một số máy khi chỉnh full màn hình sẽ gặp tình trạng không đúng tỉ lệ khiến cho cảnh vật trong game không còn đẹp mắt. Nếu thế bạn nên thực hiện cách thu nhỏ màn hình khi chơi đế chế để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách chỉnh full màn hình AOE ở Windows 7, 8 và 10. Hy vọng với các bước thực hiện đơn giản trên bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn với một trò chơi đời cũ. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và chiến thắng mọi đối thủ!

Phạm Huyền

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

EnglishVietnamese