Tìm hiểu game AOE là gì? Lý do mà các bạn trẻ đam mê AOE

Tìm hiểu game AOE là gì? Lý do mà các bạn trẻ đam mê AOE

Nói đến, game AOE ( đế chế ) thì chắc hẳn game thủ nào cũng biết. Đây là một trong những trò chơi có thời gian tồn tại từ rất lâu, nhưng vẫn thu hút được các bạn trẻ chơi game. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về game AOE là gì. Những trình tự, chiến thuật và tại sao nó lại được các bạn trẻ yêu thích phía dưới đây nhé.

Tìm hiểu game AOE là gì? có gì đặc biệt

Có lẽ đối với các bạn đời 8x và đầu 9x, đã quá quen thuộc khi nhắc đến game đế chế. Đế chế là gì? Đây là tên gọi khác của AOE. Nó là một trong những game offline, được chơi rất nhiều trong thời điểm đó bên cạnh game Half Life. AOE luôn nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ hơn vì khi chơi game, người đánh phải tư duy, suy nghĩ, đưa ra những chiến thuật. Để làm sao có thể lên đời sớm và phát triển quân số của mình, để chuẩn bị cho những cuộc tấn công.

Khái niệm

Game AOE là gì? Đây là từ viết tắt của Age of Empires gọi là đại cương đế chế. Trò chơi này được phát hành bởi nhà sản xuất game Microsoft Game Studio. AOE được ra mắt các game thủ vào năm 1997 và là thể loại game chiến thuật. AOE có một điểm rất là đặc biệt đó là có thời gian đúng với thực tế. Người chơi phải đưa ra những chiến thuật phù hợp thì mới phát triển tốt được.

de che la gi
Đế chế là gì?

Trong game AOE, bạn sẽ có hai sự lựa chọn, đó là tự chọn bản độ hoặc chon random, để máy chủ tự chọn cho bạn. AOE được thiết lập dựa theo những sự kiện lịch sử ở Châu Á và Châu Âu. Khi chơi game bạn sẽ trải qua từ thời kỳ đồ đá, lên đến thời kỳ đồ sắt. Cuối cùng là đế chế La Mã vĩ đại, và các cuộc chiến tranh nhằm mở rộng những vùng đất mới. Đến đây chắc bạn đã hiểu phần nào về game AOE là gì rồi đúng không.

Đam mê game vì tính chiến thuật của nó

Mỗi game sẽ có những chiến thuật khác nhau, nhằm giúp người chơi có thể chơi tốt và phát triển khi chơi game. AOE là một game chiến thuật, những kỹ thuật về cách chăn dân, xây nhà,…, đòi hỏi sự nhạy bén, nhanh tay, kết hợp việc sử dụng bàn phím chuột. Để làm sao có thời gian lên đòi được sớm nhất. Xây dựng hệ thống quân đội hùng mạnh luôn sẵn sàng chiến đấu khi có kẻ thù. Hoặc mang quân đi chiến đấu để cướp đất của đối thủ.

Game ít tốn tiền

Trong khi rất nhiều game khác, yêu cầu phải nạp tiền và game, mới có thể mua các đồ đạc hỗ trợ cho việc chơi game được tốt hơn. Thì đối với AOE, bạn sẽ không phải nạp bất cứ đồng tiền nào vào game. Điều duy nhất, giúp bạn có thể trở thành cao thủ khi chơi game này, đó chính là đầu tư về thời gian. Nếu bạn có thời gian nhiều để chơi game, thì bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Trong việc lên đời, xây nhà, chăn dân sao cho nhanh nhất, tốt nhất.

Ra đời sớm và đòi hỏi cấu hình máy không cao

Đối với câu hỏi game AOE là gì? mà chúng tôi đã trả lời cho bạn ở phía trên. Sau đây chúng tôi, sẽ đưa đến với các bạn một điểm mà các game thủ khá yêu thích ở game AOE. Đế chế được ra đời vào năm 1997, ở giai đoạn đó, chưa có nhiều game được ra đời. Chính vì thế mà AOE là một trong những game có số lượng người chơi rất cao ở thời điểm đó.

game aoe doi hoi cau hinh may thap
Game AOE đòi hỏi cấu máy không cần cao

Đặc biệt là khi chơi game AOE sẽ không có tình trạng bị giật hay là bị lag. Nếu như bạn chơi ở cùng một quán nét, thì mất mạng sẽ không gây ảnh hưởng gì cả. Đối với cấu hình của máy tính để chơi AOE, thì không cần cao. Chỉ cần một chiếc máy có cấu hình thấp, bạn cũng có thể chơi game dễ dàng mà không sợ bị ảnh hưởng khi đang chơi game.

Các đời cần trải qua khi chơi đế chế là gì?

Khi chơi game AOE, bạn sẽ phải trải qua 4 đời. Mỗi một đời bạn phải đạt được những điều kiện nhất định thì mới có thể lên được đời tiếp theo.

Giai đoạn đầu tiên: Đời 1

Đây là đời đầu tiên khi bạn bắt đầu vào game. Ở đời 1, bạn sẽ được cho sẵn 200 thực và có sẵn 3 dân. Bạn sẽ phải mua thêm dân, và xây thêm nhà để bắt đầu công cuộc xây dựng đế chế của riêng mình. Để có thể lên được đời 2, thì bạn cần phải có 500 thực và phải có xây các nhà BG, BS, BB theo như quy định.

doi 1 cua dai cuong de che
Đời đầu tiên của đại cương đế chế

Giai đoạn tiếp theo: Đời 2

Tiếp theo sau khi bạn đã lên được đời 2. Bạn hãy tiếp tục xin càng nhiều dân càng tốt, để dân tiếp tục tục làm ra lương thực. Và bạn cần phải xây thêm nhà BM và BL, đây là điều kiện để bạn có thể lên được đời 3. Hãy bắt đầu cho dân đi tìm vàng, để tích trữ vì số lượng vàng có giới hạn. Hãy tích trữ lương thực một cách nhanh chóng để có thể lên đời 3. Yêu cầu phải có 800 thực.

Giai đoạn đời thứ 3

Ở trong giai đoạn thứ 3 trong game AOE là gì? Bạn có thể làm ra lương thực bằng cách làm ruộng, hoặc nếu nhà gần biển có thể mua thuyền để đánh bắt cá. Hãy nhớ khi làm ruộng cần phải sửa lại sau một thời gian nhé, nếu không muốn mất thêm gỗ để làm lại từ đầu. Hãy nhớ rằng, việc nâng cấp bánh xe, trong nhà BM. Hãy chuẩn bị một ít quân để sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ dân của mình khi có kẻ địch xâm nhập. Yêu cầu để lên đời cuối cùng bạn cần có 1000 thực và 800 vàng.

doi thu 3 trong game aoe
Đời thứ 3 trong game AOE

Giai đoạn cuối cùng trong AOE

Việc tích trữ vàng là rất cần thiết, khi bạn xin thêm quân hoặc nâng cấp các nhà đều cần đến vàng. Hãy sử dụng đầu óc của mình, và đưa ra những chiến thuật xây dựng và lấy quân hợp lý để có thể đi đánh các quân khác. Và cần nâng cấp các nhà sao cho ở mức max, để có một đế chế hùng mạnh đi chiến đấu với các đội quân khác.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về game AOE là gì? và những giai đoạn trong game và tại sao game lại được các bạn trẻ rất yêu thích. Hy vọng, sẽ giúp các bạn trong việc tìm hiểu về game AOE.

Tham khảo thêm bài viết:

Phạm Huyền

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

EnglishVietnamese