Tổng hợp các cách vẩy e trong đế chế nhanh và chuẩn như cao thủ

Tổng hợp các cách vẩy e trong đế chế nhanh và chuẩn như cao thủ

Vẩy e là một chiến thuật hay mẹo trong game nổi tiếng AOE. Cũng giống như các loại game khác, AOE luôn đòi hỏi người chơi phải có óc quan sát, kỹ năng điều lính hợp lý cộng thêm đôi tay nhanh và chuẩn xác. Và vẩy e chính là cách để người chơi tạo nên những kỳ tích. Vậy vẩy e là gì? Có những cách vẩy e nào trong đế chế, hay cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Vẩy E trong đế chế AOE là gì?

Với những game thủ ruột của trò chơi chiến thuật AOE thì cụm từ “vẩy e” vốn không hề xa lạ. Tuy nhiên, với những không chuyên hoặc mới tập tành vào làng game thì hẳn còn nhiều xa lạ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem vẩy e là gì nhé.

Khái niệm vẩy e

Thực chất, vẩy e là một kỹ năng của game đế chế AOE mà người chơi nhanh chóng xây móng nhà BE để chặn quân đối phương. Từ đó, bảo vệ mình khỏi quân địch đang nhòm ngó. Kỹ thuật này thực tế không quá khó để thực hiện nhưng cần kiên trì thực hiện mới thành thục. Lúc này, người chơi phải vừa luyện tập cho quen tay và vừa phải luyện nhanh trí. Chỉ như vậy, vẩy e mới nhanh cũng như chính xác.

The nao la vay e trong de che
Thế nào là vẩy E trong đế chế?

Các bước vẩy e trong game đế chế

Cách vẩy e trong AOE khá đơn giản và được hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, người chơi phải chọn nông dân cho mình. Tiếp đó, bấm cùng lúc tổ hợp phím Ctrl 1 hoặc Ctrl 2 để xác lập đạo cho nông dân. Thông thường, nông được chọn để làm vẩy e là nông dân làm ruộng.
  • Bước 2: Bước 1 khi đã hoàn thiện xong nếu có tình huống cần vẩy e thì người chơi ấn đạo nông dân đã xác định. Sau đó, nhấn BE là được.
  • Bước 3: Hoàn thành bước 2, người chơi tiếp tục bấm S để nông dân đó đứng im.

Chỉ với 3 bước trên là hoàn thành cách vẩy e trong đế chế. Có thể thấy, đây là thủ thuật không quá khó nhưng để đạt hiệu quả cao thì người chơi phải thực hiện quen tay và thao tác nhanh. Tương tự vậy, thao tác càng nhiều thì độ chính xác và tốc độ càng nhanh. Vì vậy, không thể đòi hỏi mới chỉ vài lần mà đã thành công ngay được.

Hướng dẫn kỹ thuật vẩy E trong đế chế

Vẩy e trong đế chế nhằm đặt móng nhà dân vì một mục đích nào đó của người chơi. Trong đó, có thể là chặn đường di chuyển của địch, khiến đội hình địch mất phương hướng… Tuy theo từng mục đích mà sẽ có cách áp dụng khác nhau. Cụ thể:

Vẩy E bắt dân

Đây có lẽ là pha mở màn trong vẩy E, người chơi sẽ trình diễn bắt phu. Và đương nhiên các chú nông dân tri điền sẽ khó có thể thoát được chiến thuật này khỏi người chơi.

Bat dan - Cach vay e trong de che
Bắt dân – Cách vẩy E trong đế chế

Vẩy E bắt quân

Không đơn giản như bắt dân, vẩy e bắt quân đương nhiên sẽ khó khăn hơn một chút. Với trường hợp, nếu quân địch ít hơn quân ta 1.5 lần thì làm ngay vài chiêu BE lúc có gỗ sẽ khiến quân dịch bị bao vây. Tuy nhiên, nếu quân ta và địch gần tương đương nhau thì việc phá nhà của địch sẽ khó hơn. Bởi lúc này địch có thể xây A trên cao dốc.

Do đó, hãy vẩy E 10 cái trước cung R của địch lúc phá nhà địch. Việc này sẽ khiến cung R khó tiến tới chỗ ta, giúp ta vừa công địch và vừa cản địch tấn công lại.

Hoàn thành bước đó xong, hãy tiến lên dốc và bắn mạnh vào địch. Tuy nhiên, ở bước này bạn đừng tiếc gỗ khi co quân lên dốc mà hãy cứ vẩy E liên tục nhé. Với tình huống này sẽ khiến địch phải bắn giết E của mình. Như vậy, chúng ta sẽ công phá nhà địch và nhà địch dễ dàng hơn.

Nhưng có sự thật là không phải cứ vẩy E trong đế chế sẽ giúp bạn ăn chắc 100% phần thắng. Bởi có những trường hợp đối thủ có chiến thuật cao. Lúc đó nếu bạn không nhanh trí giải quyết tình hình và sẽ gỡ rối rất dễ thất bại. Hơn thế, với những đối thủ nhanh tay nhanh mắt thì tấn công vào nhà họ và ép BA sẽ là tốt nhất.

Dùng chiến thuật này, địch sẽ mất quân trong turn đầu. Tuy nhiên, nếu địch xây BA và dân gần tương đương với ta thì không sao. Nhưng trường hợp ta ít hơn địch 2 BA và nhiều hơn ta 10 người dân thì khá nguy hiểm. Lúc này, cơ hội địch bật lại ta sẽ cao. Vì vậy, hãy nhanh chóng kéo ngựa R ra khỏi tầm ngắm của ta.

Vẩy E chống ngựa chém

Ngựa chém chỉ có cách đứng ngoài khóc khi ta công nhà địch mà tứ phía địch đã bo BE kín. Đợi một lúc, bạn hãy cho ngựa chém của ta lên đến 5,6 con thì tiến hành chém BE. Lúc này, phu của địch sẽ ra sửa nhà và hãy ngăn phu địch bằng cách vẩy vài cái E. Đồng thời, đợi ngựa chém xong cái E đó thì quân ta hãy tiến thằng vào “Dinh độc lập của họ”.

Vay e ngua chem - Cach vay e trong AOE
Vẩy E ngựa chém – Cách vẩy E trong AOE

Đương nhiên, lúc này phu của địch có cách “khóc bằng tiếng mán” thôi. Và lẽ dĩ nhiên các mãnh hổ của bạn cũng có mà mềm lòng với tình hình này.

Vẩy E chống sư tử

Nếu vô tình một em dân đang lởn vởn đi sát cạnh bản đồ thì gặp chú sư tử ngoan hiền đang đói bụng. Dù không muốn nhưng lúc này đói quá chú sư tử cũng đành vồ vào em dân. Lúc này, để thoát thân em dân thì người chơi phải đặt móng E sao cho móng này cách “cạnh” bản đồ một nấc. Tiếp đó, cho phu chạy qua khe hở đó.

Tuy nhiên, cách cứu dân này chỉ thành công khoảng 50/50 mà thôi. Phần may mắn còn lại sẽ phụ thuộc vào may mắn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã biết vẩy E là gì. Đồng thời, qua nắm bắt được sơ bộ các cách vẩy E trong AOE để nhanh và chuẩn như cao thủ. Chúc các bạn sẽ có những giờ chơi vui vẻ.

Phạm Huyền

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x

EnglishVietnamese